અંગ્રેજી શબ્દભંડોળ | |
---|---|
પાનાં 11 નું 65 | |
➔
કપડા તથા અંગત વસ્તુઓ |
ભાષાઓ
➔ |
અંગ્રેજીમાં ઘણા અલગ અલગ દેશો અને રાષ્ટ્રીયતા નામો કેવી રીતે કહેવા તે જાણો.
નીચેના કોષ્ટકોમાં, દેશ કૉલમ અંગ્રેજીમાં સામાન્ય રીતે જેમ વપરાય છે તે રીતે દરેક દેશના નામ ધરાવે છે, ઉદાહરણ તરીકે "South Korea".
વિશેષણ કોલમ તે દેશમાંથી કંઇ વર્ણવવા માટેના શબ્દનો સમાવેશ કરે છે, ઉદાહરણ તરીકે "French cheese".
રાષ્ટ્રીયતા કોલમ તે દેશમાંથી એક વ્યક્તિને વર્ણવવા માટે વપરાતા વિશેષણનો સમાવેશ કરે છે. ઉદાહરણ તરીકે "a Russian diplomat".
રહેવાસી કોલમ તે દેશમાંથી વ્યક્તિનું નામ દર્શાવે છે, ઉદાહરણ તરીકે "a Kenyan won the London Marathon". આને ડેમોનીમ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે.
ઉત્તર યુરોપ
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Denmark ડેન્માર્ક | Danish ડેનિશ | Danish ડેનિશ | Dane ડેન |
England ઇંગ્લેંડ | English અંગ્રેજી | British / English અંગ્રેજી | Englishman / Englishwoman ઇંગ્લીશ પુરુષ / ઇંગ્લીશ સ્ત્રી |
Estonia ઍસટોનિયા | Estonian ઍસટોનિયન | Estonian ઍસટોનિયન | Estonian ઈસ્ટોનીયન |
Finland ફિનલૅંડ | Finnish ફિંનિશ | Finnish ફિંનિશ | Finn ફિન |
Iceland આઇસ્લૅંડ | Icelandic આઇસ્લૅંડિક | Icelandic આઇસ્લૅંડિક | Icelander આઇસ્લૅંડ |
Ireland આઇયર્લૅંડ | Irish આઇરિશ | Irish આઇરિશ | Irishman / Irishwoman આઇરિશ પુરુષ / આઇરિશ સ્ત્રી |
Latvia લૅટ્વિયા | Latvian લૅટ્વિયન | Latvian લૅટ્વિયન | Latvian લૅટ્વિયન |
Lithuania લિતુયેનિયા | Lithuanian લીથૂયેનિયન | Lithuanian લીથૂયેનિયન | Lithuanian લિતુયેનિયન |
Northern Ireland નૉર્દર્ન આઇયર્લૅંડ | Northern Irish ઉત્તરી આઇરિશ | British / Northern Irish ઉત્તરી આઇરિશ | Northern Irishman / Northern Irishwoman ઉત્તરી આઇરિશ પુરુષ / ઉત્તરી આઇરિશ સ્ત્રી |
Norway નૉર્વે | Norwegian નૉર્વેજિયન | Norwegian નૉર્વેજિયન | Norwegian નૉર્વેજિયન |
Scotland સ્કૉટલૅંડ | Scottish સ્કૉટિશ | British / Scottish સ્કૉટિશ | Scot / Scotsman / Scotswoman સ્કૉટ / સ્કૉટિશ પુરુષ / સ્કૉટિશ સ્ત્રી |
Sweden સ્વીડન | Swedish સ્વીડિશ | Swedish સ્વીડિશ | Swede સ્વીડ |
United Kingdom યુનાઇટેડ કિંગ્ડમ ( ટૂંક મા યૂકે) | British બ્રિટિશ | British બ્રિટિશ | Briton બ્રિટન |
Wales વેલ્સ | Welsh વેલ્શ | British / Welsh વેલ્શ | Welshman / Welshwoman વેલ્ષ નો પુરુષ / વેલ્ષ ની સ્ત્રી |
પશ્ચિમી યુરોપ
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Austria ઑસ્ટ્રીયા | Austrian ઑસ્ટ્રિયન | Austrian ઑસ્ટ્રિયન | Austrian ઑસ્ટ્રિયન |
Belgium બેલ્જિયમ | Belgian બેલ્જિયન | Belgian બેલ્જિયન | Belgian બેલ્જિયન |
France ફ્રૅન્સ | French ફ્રેંચ | French ફ્રેંચ | Frenchman / Frenchwoman ફ્રેંચપુરુષ |
Germany જર્મની | German જર્મન | German જર્મન | German જર્મન |
Netherlands નેદરલૅંડ્સ (હોલંદ) | Dutch ડચ | Dutch ડચ | Dutchman / Dutchwoman ડચ પુરુષ / ડચ સ્ત્રી |
Switzerland સ્વિટ્જ઼ર્લૅંડ | Swiss સ્વિસ | Swiss સ્વિસ | Swiss સ્વિસ |
દક્ષિણ યુરોપ
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Albania અલ્બેનિયા | Albanian અલ્બેનિયન | Albanian અલ્બેનિયન | Albanian અલ્બેનિયન |
Croatia ક્રોવેશિયા | Croatian ક્રોવેશિયન | Croatian ક્રોવેશિયન | Croatian ક્રોવેશિયન |
Cyprus સાઇપ્રસ | Cypriot સિપ્રિયટ | Cypriot સિપ્રિયટ | Cypriot સિપ્રિયટ |
Greece ગ્રીસ | Greek ગ્રીક | Greek ગ્રીક | Greek ગ્રીક |
Italy ઇટલી | Italian ઇટૅલિયન | Italian ઇટૅલિયન | Italian ઇટૅલિયન |
Portugal પોર્ટુગલ | Portuguese પોર્ટુગીસ | Portuguese પોર્ટુગીસ | Portuguese પોર્ટુગીસ |
Serbia સર્બીયા | Serbian સર્બીયન | Serbian સર્બીયન | Serbian સર્બીયન |
Slovenia સ્લોવીનિયા | Slovenian / Slovene સ્લોવીનિયન | Slovenian / Slovene સ્લોવીનિયન | Slovenian / Slovene સ્લોવીન |
Spain સ્પેન | Spanish સ્પૅનિશ | Spanish સ્પૅનિશ | Spaniard સ્પૅનિયર્ડ |
પૂર્વીય યુરોપ
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Belarus બેલારુસ | Belarusian બેલારુસીયન | Belarusian બેલારુસીયન | Belarusian બેલારુસીયન |
Bulgaria બલ્ગેરિયા | Bulgarian બલ્ગેરિયન | Bulgarian બલ્ગેરિયન | Bulgarian બલ્ગેરિયન |
Czech Republic ચેક રિપબ્લિક | Czech ચેક | Czech ચેક | Czech ચેક |
Hungary હંગરી | Hungarian હંગેરિયન | Hungarian હંગેરિયન | Hungarian હંગેરિયન |
Poland પોલંદ | Polish પોલિશ | Polish પોલિશ | Pole પોલ |
Romania રોમેનિયા | Romanian રોમેનિયન | Romanian રોમેનિયન | Romanian રોમેનિયન |
Russia રશિયા | Russian રશિયન | Russian રશિયન | Russian રશિયન |
Slovakia સ્લોવાકિયા | Slovak / Slovakian સ્લોવાક | Slovak / Slovakian સ્લોવાક | Slovak / Slovakian સ્લોવાક |
Ukraine યૂક્રાઈન | Ukrainian યૂક્રૅનિયન | Ukrainian યૂક્રૅનિયન | Ukrainian યૂક્રૅનિયન |
ઉતર અમેરિકા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Canada કૅનડા | Canadian કેનેડિયન | Canadian કેનેડિયન | Canadian કેનેડિયન |
Mexico મેક્સિકો | Mexican મેક્સિકન | Mexican મેક્સિકન | Mexican મેક્સિકન |
United States યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ( ટૂંક મા યૂ ઍસ ) | American અમેરિકન | American અમેરિકન | American અમેરિકન |
મધ્ય અમેરિકા અને કેરેબિયન
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Cuba ક્યુબા | Cuban ક્યુબન | Cuban ક્યબન | Cuban ક્યુબન |
Guatemala ગ્વાટેમાલા | Guatemalan ગ્વાટેમાલન | Guatemalan ગ્વાટેમાલન | Guatemalan ગ્વાટેમાલન |
Jamaica જમૈકા | Jamaican જમૈકન | Jamaican જમૈકન | Jamaican જમૈકન |
દક્ષિણ અમેરિકા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Argentina અર્જેંટીના | Argentine / Argentinian અર્જેંટિનિયન | Argentine / Argentinian અર્જેંટિનિયન | Argentine / Argentinian અર્જેંટિનિયન |
Bolivia બોલીવિયા | Bolivian બોલીવિયન | Bolivian બોલીવિયન | Bolivian બોલીવિયન |
Brazil બ્રજ઼િલ | Brazilian બ્રેજ઼ીલિયન | Brazilian બ્રેજ઼ીલિયન | Brazilian બ્રેજ઼ીલિયન |
Chile ચિલી | Chilean ચિલીયન | Chilean ચિલીયન | Chilean ચિલીયન |
Colombia કોલંબિયા | Colombian કોલંબિયેન | Colombian કોલંબિયેન | Colombian કોલંબિયેન |
Ecuador ઍક્વડોર | Ecuadorian ઍક્વડૉરિયન | Ecuadorian ઍક્વડૉરિયન | Ecuadorian ઍક્વડૉરિયન |
Paraguay પ્રાગ | Paraguayan પ્રાગર | Paraguayan પ્રાગર | Paraguayan પ્રાગર |
Peru પેરુ | Peruvian પેરુવીયન | Peruvian પેરુવીયન | Peruvian પેરુવીયન |
Uruguay રુગ્વે | Uruguayan રુગ્વેયન | Uruguayan રુગ્વેયન | Uruguayan રુગ્વેયન |
Venezuela વેનેજ઼ુયલા | Venezuelan વેનેજ઼્વેલન | Venezuelan વેનેજ઼્વેલન | Venezuelan વેનેજ઼્વેલન |
પશ્ચિમી એશિયા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Georgia જૉર્જિયા | Georgian જૉર્જિયન | Georgian જૉર્જિયન | Georgian જૉર્જિયન |
Iran ઈરાન | Iranian / Persian ઇરાનિયન | Iranian ઇરાનિયન | Iranian ઇરાનિયન |
Iraq ઇરાક | Iraqi ઇરાકી | Iraqi ઇરાકી | Iraqi ઇરાકી |
Israel ઈસરાઈલ | Israeli ઈસરાઈલી | Israeli ઈસરાઈલી | Israeli ઈસરાઈલી |
Jordan જોર્ડન | Jordanian જૉર્ડેનિયન | Jordanian જૉર્ડેનિયન | Jordanian જૉર્ડેનિયન |
Kuwait કુવૈત | Kuwaiti કુવૈઈતી | Kuwaiti કુવૈઈતી | Kuwaiti કુવૈઈતી |
Lebanon લેબેનન | Lebanese લેબનીસ | Lebanese લેબનીસ | Lebanese લેબનીસ |
Palestinian Territories પૅલ્સ્ટૅનિયન વિસ્તારો | Palestinian પૅલેસ્ટિનિયન | Palestinian પૅલેસ્ટિનિયન | Palestinian પૅલેસ્ટિનિયન |
Saudi Arabia સાઉદી અરેબિયા | Saudi Arabian સાઉદી અરેબીયન | Saudi Arabian સાઉદી અરેબીયન | Saudi Arabian સાઉદી અરેબીયન |
Syria સીરીયા | Syrian સિરિયન | Syrian સિરિયન | Syrian સિરિયન |
Turkey ટર્કી | Turkish ટર્કિશ | Turkish ટર્કિશ | Turk ટર્ક |
Yemen યેમેન | Yemeni / Yemenite યેમેની | Yemeni / Yemenite યેમેની | Yemeni / Yemenite યેમેની |
દક્ષિણ અને મધ્ય એશિયા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Afghanistan અફઘાનીસ્તાન | Afghan / Afghani અફઘાન | Afghan / Afghani અફઘાન | Afghan / Afghani અફઘાન |
Bangladesh બાંગ્લાદેશ | Bangladeshi બાંગ્લાદેશી | Bangladeshi બાંગ્લાદેશી | Bangladeshi બાંગ્લાદેશી |
India ઇંડિયા | Indian ઇંડિયન | Indian ઇંડિયન | Indian ઇંડિયન |
Kazakhstan કઝાકિસ્તાન | Kazakh / Kazakhstani કઝાકિસ્તાની | Kazakh / Kazakhstani કઝાકિસ્તાની | Kazakh / Kazakhstani કઝાકિસ્તાની |
Nepal નેપાળ | Nepalese / Nepali નેપાળી | Nepalese / Nepali નેપાળી | Nepalese / Nepali નેપાળી |
Pakistan પાકિસ્તાન | Pakistani પાકિસ્તાની | Pakistani પાકિસ્તાની | Pakistani પાકિસ્તાની |
Sri Lanka શ્રીલંકા | Sri Lankan શ્રીલંકન | Sri Lankan શ્રીલંકન | Sri Lankan શ્રીલંકન |
પુર્વ એશિયા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
China ચાઇના | Chinese ચાઇનીસ | Chinese ચાઇનીસ | Chinese ચાઇનીસ |
Japan જાપાન | Japanese જપાનીસ | Japanese જપાનીસ | Japanese જપાનીસ |
Mongolia મંગોલીયા | Mongolian મંગોલીયન | Mongolian મંગોલીયન | Mongolian / Mongol મંગોલીયન |
North Korea ઉત્તર કોરીયા | North Korean ઉત્તરી કોરિયન | North Korean ઉત્તરી કોરિયન | North Korean ઉત્તરી કોરિયન |
South Korea સાઉથ કોરીયા | South Korean દક્ષિણી કોરિયન | South Korean દક્ષિણી કોરિયન | South Korean દક્ષિણી કોરિયન |
Taiwan તાઇવાન | Taiwanese તાઇવાનીસ | Taiwanese તાઇવાનીસ | Taiwanese તાઇવાનીસ |
દક્ષિણપૂર્વ એશિયા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Cambodia કેમ્બોડીયા | Cambodian કેમ્બોડીયન | Cambodian કેમ્બોડીયન | Cambodian કેમ્બોડીયન |
Indonesia ઈંડોનેસીયા | Indonesian ઇંડોનીષિયન | Indonesian ઇંડોનીષિયન | Indonesian ઇંડોનીષિયન |
Laos લાઓસ | Laotian / Lao લાઓસીયન | Laotian / Lao લાઓસીયન | Laotian / Lao લાઓસીયન |
Malaysia મલેશિયા | Malaysian મલેશિયાન | Malaysian મલેશિયાન | Malaysian મલેશિયાન |
Myanmar મ્યાનમાર | Burmese બર્મીઝ | Burmese બર્મીઝ | Burmese બર્મીઝ |
Philippines ફિલિપીન્સ | Filipino ફિલીપ્પીનો | Filipino ફિલીપ્પીનો | Filipino ફિલીપ્પીનો |
Singapore સીંગાપોર | Singaporean સિંગાપોરેન | Singaporean સિંગાપોરેન | Singaporean સિંગાપોરેન |
Thailand થાઇલૅંડ | Thai થાઈ | Thai થાઈ | Thai થાઈ |
Vietnam વિયેટ્નામ | Vietnamese વિયેટ્નામીસ | Vietnamese વિયેટ્નામીસ | Vietnamese વિયેટ્નામીસ |
ઓસ્ટ્રેલીયા અને પેસીફીક
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Australia ઑસ્ટ્રેલિયા | Australian ઑસ્ટ્રેલિયન | Australian ઑસ્ટ્રેલિયન | Australian ઑસ્ટ્રેલિયન |
Fiji ફિજી | Fijian ફિજીયન | Fijian ફિજીયન | Fijian ફિજીયન |
New Zealand ન્યૂજ઼ીલૅંડ | New Zealand ન્યૂજ઼ીલૅંડ | New Zealand ન્યૂજ઼ીલૅંડ | New Zealander ન્યૂજ઼ેલેંડર |
ઉત્તર અને પશ્ચિમ આફ્રિકા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Algeria અલ્જીરિયા | Algerian અલ્જીરિયન | Algerian અલ્જીરિયન | Algerian અલ્જીરિયન |
Egypt ઈજિપ્ત | Egyptian ઈજિપ્ષિયન | Egyptian ઈજિપ્ષિયન | Egyptian ઈજિપ્ષિયન |
Ghana ઘાના | Ghanaian ઘાનાઇયન | Ghanaian ઘાનાઇયન | Ghanaian ઘાનાઇયન |
Ivory Coast આઇવરી કોસ્ટ | Ivorian આઇવરીયન | Ivorian આઇવરીયન | Ivorian આઇવરીયન |
Libya લિબિયા | Libyan લિબિયન | Libyan લિબિયન | Libyan લિબિયન |
Morocco મરૉક્કો | Moroccan મોરોક્કાન | Moroccan મોરોક્કાન | Moroccan મોરોક્કાન |
Nigeria નાઇજીરિયા | Nigerian નાઇજીરિયન | Nigerian નાઇજીરિયન | Nigerian નાઇજીરિયન |
Tunisia ટ્યૂનઈશિયા | Tunisian ટ્યૂનીશિયન | Tunisian ટ્યૂનીશિયન | Tunisian ટ્યૂનીશિયન |
પુર્વ આફ્રિકા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Ethiopia ઈથીયોપિયા | Ethiopian ઇતીયોપિયન | Ethiopian ઇતીયોપિયન | Ethiopian ઇતીયોપિયન |
Kenya કેન્યા | Kenyan કેન્યન | Kenyan કેન્યન | Kenyan કેન્યન |
Somalia સોમાલિયા | Somali / Somalian સોમાલીયન | Somali / Somalian સોમાલીયન | Somali / Somalian સોમાલીયન |
Sudan સુદાન | Sudanese સૂડેનીસ | Sudanese સૂડેનીસ | Sudanese સૂડેનીસ |
Tanzania તાન્ઝાનિયા | Tanzanian તાન્ઝાનિયન | Tanzanian તાન્ઝાનિયન | Tanzanian તાન્ઝાનિયન |
Uganda યૂગૅંડા | Ugandan યૂગંડન્ | Ugandan યૂગંડન્ | Ugandan યૂગંડન્ |
દક્ષિણ અને મધ્ય આફ્રિકા
દેશ | વિશેષણ | નાગરિકતા | રહેવાસી |
---|---|---|---|
Angola એન્ગોલા | Angolan એન્ગોલન | Angolan એન્ગોલન | Angolan એન્ગોલન |
Botswana બોત્સ્વાના | Botswanan બોત્સવાનન | Botswanan બોત્સ્વાનન | Botswanan બોત્સવાનન |
Democratic Republic of the Congo ડેમોક્રેટીક રિપબ્લીકઓફ કોંગો | Congolese કોંગોલિઝ | Congolese કોંગોલિઝ | Congolese કોંગોલિઝ |
Madagascar મેડાગાસ્કર | Madagascan મેડાગાસ્કન | Malagasy મેલાગાસે | Malagasy મેલાગાસે |
Mozambique મોઝામ્બિક | Mozambican મોઝામ્બિકન | Mozambican મોઝામ્બિકન | Mozambican મોઝામ્બિકન |
Namibia નામિબિયા | Namibian નામિબિયન | Namibian નામિબિયન | Namibian નામિબિયન |
South Africa સાઉથ આફ્રિકા | South African દક્ષિણી આફ્રિકન | South African દક્ષિણી આફ્રિકન | South African દક્ષિણી આફ્રિકન |
Zambia ઝામ્બિયા | Zambian ઝામ્બિયન | Zambian ઝામ્બિયન | Zambian ઝામ્બિયન |
Zimbabwe જ઼િંબાબ્વે | Zimbabwean જ઼િમબાબવીયન | Zimbabwean જ઼િમબાબવીયન | Zimbabwean જ઼િમબાબવીયન |