અંગ્રેજીમાં વિશ્વના મુખ્ય શહેરોના નામો કેવી રીતે કહેવા તે જાણો.
Amsterdam | આમ્સટરડૅમ |
Athens | અથેન્સ |
Baghdad | બઘદાદ |
Bangkok | બેંગકૉક |
Barcelona | બાર્સિલોના |
Beijing | બેઈજીંગ |
Belgrade | બેલગ્રેડ |
Berlin | બર્લિન |
Bogota | બોગોટા |
Bratislava | બ્રેટિસ્લાવા |
Brussels | બ્રુસ્સેલ્સ |
Bucharest | બ્યુકારેસ્ટ |
Budapest | બૂડપેસ્ટ |
Buenos Aires | બુઍનોસઐરેસ |
Cairo | કાઇરો |
Cape Town | કેપટાઉન |
Caracas | કરાકસ |
Chicago | શિકાગો |
Copenhagen | કોપેનહેગન |
Dhaka | ઢાકા |
Dubai | દુબઇ |
Dublin | ડબ્લિન |
Frankfurt | ફ્રૅંકફર્ટ |
Geneva | જિનીવા |
The Hague | હેગ |
Hanoi | હનોઈ |
Helsinki | હેલસિંકી |
Hong Kong | હોંગકોંગ |
Istanbul | ઈસ્તાંબુલ |
Jakarta | જકાર્તા |
Jerusalem | જેરૂસલેમ |
Johannesburg | જોહૅનેસ્બર્ગ |
Kabul | કાબુલ |
Karachi | કરાંચી |
Kyiv | કિયેવ |
Kuala Lumpur | ક્વાલા લંપુર |
Lagos | લાગોસ |
Lahore | લાહોર |
Lima | લાઇમા |
Lisbon | લિસ્બોન |
Ljubljana | લિયૂબ્લિયના |
London | લંડન |
Los Angeles | લોસઍજેલાસ |
Luxembourg | લક્ઝમબર્ગ |
Madrid | મૅડ્રિડ |
અંગ્રેજી શબ્દભંડોળ | |
---|---|
પાનાં 15 નું 65 | |
➔
ખંડો તથા દુનિયા ના વિસ્તારો |
બ્રિટન ના શહેરો
➔ |
Marrakesh | મૅરેકા |
Manila | મનિલા |
Mexico City | મેક્સિકો સિટી |
Montreal | મોન્ટ્રેલ |
Moscow | મૉસ્કો |
Mumbai (અગાઉ Bombay તરીકે ઓળખાતુ) | મુંબઇ |
Nairobi | નાઇરોબિયા |
New Delhi (Delhi તરીકે પણ ઓળખાતુ) | ન્યુ દીલ્લી |
New York (New York City તરીકે પણ ઓળખાતુ) | ન્યૂયોર્ક |
Nicosia | નિકોસિયા |
Oslo | ઓસલો |
Ottawa | ઑટાવા |
Paris | પૅરિસ |
Prague | પારૂગવે |
Reykjavik | રૅકયાવિક |
Riga | રિગા |
Rio de Janeiro | રીઓ દે જનેઈરો |
Rome | રોમ |
Saint Petersburg | સેંટ પીટર્જ઼્બર્ગ |
San Francisco | સનફ્રાંસિસ્કો |
Santiago (Santiago de Chile તરીકે પણ ઓળખાતુ) | સેન્ટિગો |
São Paulo | સાઓ પાઉલો |
Seoul | સેઔલ |
Shanghai | શાંઘાઈ |
Singapore | સિંગાપુર |
Sofia | સોફિઆ |
Stockholm | સ્ટૉકહોલ્મ |
Sydney | સિડ્ની |
Tallinn | ટૅલિન |
Tehran | તેહરાન |
Tokyo | ટોક્યો |
Toronto | ટોરોઁટો |
Venice | વેનિસ |
Vienna | વિયેન્ના |
Vilnius | વિલ્નિઅસ |
Warsaw | વૉર્સા |
Washington, D.C. | વૉશિંગ્ટન |
Wellington | વેલિંગ્ટન |
Zagreb | ઝાગ્રેબ |